新闻中心

【xoilac keo】Nhà Trắng lập cơ quan phòng chống bạo lực súng đạn

"Chính quyền của tôi tới nay công bố hàng chục quyết định hành pháp để giảm bạo lực súng đạn,àTrắnglậpcơquanphòngchốngbạolựcsúngđạxoilac keo nhiều hơn bất cứ người tiền nhiệm nào trong thời điểm tương tự của nhiệm kỳ tổng thống", Tổng thống Mỹ Joe Biden nói ngày 22/9, đồng thời cho biết trong số này có lệnh cấm súng không rõ nguồn gốc.

Ông Biden thông báo thành lập Văn phòng Phòng chống Bạo lực Súng đạn trực thuộc Nhà Trắng, gọi đây là một phần nỗ lực "gửi thông điệp rõ ràng về tầm quan trọng của vấn đề đối với cá nhân tôi và cả nước".

【xoilac keo】Nhà Trắng lập cơ quan phòng chống bạo lực súng đạn

Một quan chức Mỹ ngày 21/9 cho biết Văn phòng Phòng chống Bạo lực Súng đạn sẽ có hai nhiệm vụ chính là thực thi và thúc đẩy Đạo luật Lưỡng đảng về Cộng đồng An toàn hơn (BSCA) thông qua vào năm 2022, cũng như tư vấn cho tổng thống biện pháp bổ sung để kiểm soát bạo lực súng đạn.

【xoilac keo】Nhà Trắng lập cơ quan phòng chống bạo lực súng đạn

Tổng thống Joe Biden phát biểu tại Vườn Hồng, Nhà Trắng ngày 22/9 về quyết định thành lập Cơ quan Phòng chống Bạo lực Súng. Ảnh: AFP

Tổng thống Joe Biden phát biểu tại Vườn Hồng, Nhà Trắng ngày 22/9. Ảnh: AFP

【xoilac keo】Nhà Trắng lập cơ quan phòng chống bạo lực súng đạn

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ là lãnh đạo của cơ quan mới. Tổng thống Biden nhận định bà Harris "hiểu rõ vấn đề hơn bất cứ phó tổng thống nào từ trước tới nay", sau khi dành nhiều năm "trên tuyến đầu với tư cách công tố viên, tổng chưởng lý bang California và sau đó là thượng nghị sĩ".

Tổng thống Biden kể lại chi tiết những gì đã chứng kiến khi tới các địa điểm xảy ra xả súng tại Mỹ, trong đó có vụ thảm sát ở trường tiểu học Sandy Hook vào tháng 12/2012 khi ông giữ chức phó tổng thống. Ông Biden nhận định bạo lực súng đạn "gây ra ảnh hưởng lâu dài tới trẻ em".

Thông báo được Tổng thống Biden đưa ra vài ngày sau khi một nhóm nghị sĩ đảng Dân chủ gửi thư kêu gọi ông "dùng toàn bộ thẩm quyền của nhánh hành pháp" trong hệ thống chính trị Mỹ để đối phó bạo lực súng đạn.

Mỹ là nước phát triển có tỷ lệ tử vong vì súng đạn cao nhất thế giới. Tính tới tháng 8, Mỹ ghi nhận gần 25.200 người thiệt mạng vì bạo lực súng đạn. Trong số này, hơn 460 người thiệt mạng trong các vụ xả súng, khái niệm dùng để chỉ những vụ nổ súng khiến ít nhất 4 người chết.

Thanh Danh(Theo CNN)

上一篇:Khám phá Sự hào hứng: Hướng dẫn toàn diện về XSMB tại Việt Nam 下一篇:!!!产品栏目未指定文章/信息库!!!

Copyright © 2023 V9Bet    sitemap