新闻中心

【sunwin8888】Hàn Quốc thắc mắc về video đoàn xe hộ tống ông Kim Jong

Truyền hình trung ương Triều Tiên tuần này công bố phim tài liệu dài 1,ànQuốcthắcmắcvềvideođoànxehộtốngôsunwin88885 tiếng với tựa đề Khoảnh khắc lịch sử: Cột mốc mới trong quan hệ Triều Tiên - Nga, tổng kết lại chuyến thăm Nga 10 ngày của ông Kim Jong-un.

Phim tài liệu có cảnh đoàn xe hộ tống lãnh đạo Triều Tiên, trong đó có chiếc xe Mercedes-Benz của ông Kim Jong-un được gắn cờ Triều Tiên và cờ của Ủy ban Quốc vụ nước này.

【sunwin8888】Hàn Quốc thắc mắc về video đoàn xe hộ tống ông Kim Jong

Những chiếc xe Huyndai trong đoàn hộ tống ông Kim Jong-un xuất hiện trên truyền hình trung ương Triều Tiên. Ảnh: Yonhap

Những chiếc xe Hyundai trong đoàn hộ tống ông Kim Jong-un xuất hiện trên truyền hình trung ương Triều Tiên. Ảnh: Yonhap

【sunwin8888】Hàn Quốc thắc mắc về video đoàn xe hộ tống ông Kim Jong

Điều gây chú ý trong đoàn xe hộ tống là những chiếc xe đen lớn đi hai bên gắn logo của hãng xe Hàn Quốc Hyundai. Những chiếc xe này dường như là dòng Staria. Phim tài liệu thậm chí có nhiều cảnh quay cận logo xe.

【sunwin8888】Hàn Quốc thắc mắc về video đoàn xe hộ tống ông Kim Jong

Bộ Thống nhất Hàn Quốc hôm 21/9 nói rằng việc truyền thông Triều Tiên không làm mờ logo hãng xe Hàn Quốc là điều "bất thường", trái ngược trước đó. Khi phát sóng các trận đấu tại World Cup 2022, đài truyền hình nhà nước Triều Tiên luôn làm mờ các quảng cáo của Hyundai.

Một quan chức Bộ Thống nhất cho rằng chưa thể rõ ý định của Bình Nhưỡng cũng như chưa thể xác nhận những chiếc xe đó do Nga cung cấp hay của Triều Tiên.

Quan hệ Triều Tiên - Hàn Quốc ngày càng gia tăng căng thẳng khi Bình Nhưỡng liên tục thử vũ khí để đáp trả các cuộc tập trận chung của Seoul với Washington. Triều Tiên nhiều lần chỉ trích các cuộc tập trận là bằng chứng cho thấy Hàn Quốc cùng đồng minh có thái độ thù địch và muốn thay đổi chế độ ở Bình Nhưỡng. Mỹ và Hàn Quốc khẳng định các cuộc tập trận chỉ mang tính phòng vệ.

Ngọc Ánh(Theo Korea Herald)

上一篇:Xe điện Trung Quốc MG Cyberster bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam 下一篇:!!!产品栏目未指定文章/信息库!!!

Copyright © 2023 V9Bet    sitemap